Đã là đàn ông thì hãy biết chuyện bếp núc !

Từ lâu đã có cái định kiến phụ nữ thì chỉ nên trông nom nhà cửa bếp núc, còn chuyện chính sự “công to việc lớn” là của đàn ông. Và ngày nay cái định kiến ấy dường như vẫn còn. Họ đang xem nấu nướng là việc nhỏ ư? Không hề nhỏ đâu nhé! Không tin bạn thử lăn vào bếp làm một bữa ra trò xem. Ấy thế mà người phụ nữ phải lo cơm ngày ba bữa, quanh năm suốt tháng không sót ngày nào. Chưa hết, đến bữa ăn có khi mấy gã chồng còn chê bai các kiểu: “sao cơm bữa nay bèo thế! Vợ thằng bạn tôi nấu ngon hơn cô nhiều…”.

Để trở thành một đầu bếp trong gia đình đâu phải đơn giản. Ngoài việc biết nấu ăn ra thì chuyện chợ búa cũng phải rành rọt. Chọn thịt cá sao cho tươi ngon, quầy nào cân đúng, mặc cả như nào. Mua về còn phải sơ chế đúng cách, tẩm ướp, chế biến sao cho ngon, đủ dinh dưỡng. Chỉ ngần ấy thôi cũng đủ để viết ra cả chục cuốn sách rồi!

Khi những lúc nhà có khách đến, lúc ấy căn bếp mới biến thành bãi chiến trường thật sự. Vội vã ra chợ xách đồ ăn về, lao xuống bếp hì hục chế biến làm sao cho thật hoành tráng, nhìn làm sao cho thật “sang chảnh”. Thế mới mát mặt chủ nhà được.

Một thằng đàn ông mà lúc nào cũng có cái tư tưởng “chồng chúa vợ tôi”. Bước vào nhà, nhà phải sạch sẽ gọn gẽ, cơm dâng tận răng, quen thói kiểu như nhà có “Ôsin” sẵn rồi. Thì thằng ấy cũng chỉ thuộc loại “gia trưởng” mà thôi! Chẳng đáng để đề cập tới.

Phụ nữ ngày nay ngoài tề gia nội trợ ra thì công việc, địa vị cũng đâu thua kém gì đàn ông. Vậy nên các anh chồng cũng phải nên san sẽ bớt gánh nặng gia đình. Hãy khoác chiếc tạp dề, phụ vợ mình một tay hoặc nếu cần thì độc diễn luôn cũng được. Và tất nhiên đã làm thì làm với khuôn mặt vui vẻ, cơm thì cũng làm sao để “nuốt được”, không cần quá cầu kì nhưng cũng đừng làm qua loa cho có, kiểu như cắm nồi cơm, luộc được mớ rau là xong nhé. Ăn xong cũng phải nên chủ động dọn dẹp “chiến trường”, giành phần rửa bát. Chứ không phải tới đó là xem như xong nhiệm vụ, rồi bàn giao cả núi chén bát lại.

4
Xét cho cùng thì đàn ông đứng trước ngọn lửa bếp trông cũng chuẩn men lắm chứ, chứ đâu yểu điệu như chúng ta vẫn nghĩ.

Đối với các cặp đang quen nhau thì đây là một cách hay để các anh em ta ghi điểm trong mắt nàng. Nhìn tới cái cảnh cởi trần chiên thịt thôi, chắc lúc đấy các nàng dù là khó tính đến mấy cũng tan chảy mất rồi. Vậy thì khỏi cần cầu hôn cũng biết chắc đáp án luôn rồi. Còn các cặp đã cưới rồi thì chuyện này sẽ càng khiến vợ chồng thêm đằm thắm mặn nồng, gia đình khắng khít hơn chứ sao.

Nếu không may để lũ bạn chí tình chí cốt bắt gặp được cái cảnh bạn đang bù đầu chùi chén bát, rồi cười nhạo bạn thì chẳng việc gì phải ngại, đàn ông hiện đại mà, từ từ sẽ quen thôi. 🙂

Anh em ta phải nên luyện môn này, để sau này lỡ có mà bị vợ bỏ đói thì còn biết cách mà “sinh tồn”. Lâu lâu các “chiến hữu” ghé nhà thì cũng có cái mà trổ tài làm vài món mồi cho tiện, chứ nhờ các bà mất công lại mặt nặng mày nhẹ, mất cả hứng nhậu.

Ấy là nãy giờ nói cho vui thế thôi. Đã là đàn ông nếu không phải là người bận rộn đến tối mặt tối mũi thì vợ chồng nên cùng nhau lo chuyện bếp núc, mà không hẳn chỉ  riêng việc bếp núc thôi đâu, còn cả việc nhà, trông con,… Cũng nên cùng nhau làm để ngày nào cũng nồng ấm hạnh phúc như lúc mới cưới. Đó mới mẫu đàn ông hoàn hảo thật sự trong mắt chị em phụ nữ.

 

Viễn Du

Comments

comments

Like fan page của chúng tôi để cập nhật nhiều hơn : Viết Vu Vơ magazine
Viễn Du Tác giả:

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *